Vô sinh ở nam giới chữa được không?

0

Vô sinh ở nam giới cũng tương tự như nữ giới chúng cũng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nam giới không có thói quen đi khám chữa bệnh như nữ giới nên việc phát hiện bệnh và chữa trị thường muộn. Vô sinh nam chữa được không? Là câu hỏi mà chắc hẳn nhiều nam giới đang băn khoăn

Nguyên nhân gây vô sinh nam

Những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới được biết đến bởi những yếu tố bệnh lý như những vấn đề về số lượng và chất lượng tinh trùng (tỷ lệ tinh trùng trong tinh dịch quá thấp, tinh trùng quá yếu không đủ sức để di chuyển tới gặp trứng, tinh trùng bị dị dạng,…) các rối loạn về tình dục và phóng tinh, dị tật bẩm sinh, một số bệnh lý nam khoa khác ( teo tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, …). Do đó, chữa vô sinh nam cũng cần tìm ra chính xác nguyên nhân, đánh giá chính xác tình trạng và câu hỏi vô sinh nam có chữa được không cũng tùy thuộc vào tình trạng của từng người.

vô sinh nam có chữa được không

Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại thì có rất nhiều phương pháp khác nhau trong điều trị vô sinh nam bao gồm cả các biện pháp của y tế đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Nói về phương pháp chữa trị vô sinh ở nam giới các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, để việc điều trị vô sinh nam đạt hiệu quả cao nhất, thì trước hết nam giới cần nhận thức một cách đầy đủ và nghiêm túc về vấn đề này từ đó thay đổi thói quen trong cuộc sống bên cạnh sự hỗ trợ của y học. Để được lựa chọn phương pháp điều trị vô sinh phù hợp nam giới cần đi khám. Đi khám để xác định tình trạng cụ thể, nguyên nhân gây vô sinh từ đó có phương án điều trị thích hợp nhất.

Khác với nữ, việc xác định chính xác nguyên nhân vô sinh ở nam giới tương đối khó khăn, đa phần việc chẩn đoán vô sinh nam dựa trên kết quả của xét nghiệm tinh dịch đồ (bao gồm các tiêu chuẩn về mật độ tinh trùng, tỷ lệ tinh trùng,…). Sau khi khám chẩn đoán vô sinh nam, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của mỗi người và lựa chọn điều trị.

Cách chữa vô sinh ở nam giới có nhiều cách như sử dụng các biện pháp nội khoa, can thiệp ngoại khoa (phẫu thuật) và các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

+ Đối với điều trị bằng nội khoa, thường áp dụng cho những trường hợp thiểu năng tinh trùng. Điều trị nội khoa nhằm kích thích tinh hoàn sinh tinh, tăng chất lượng tinh trùng,… Ngoài ra, điều trị nội khoa còn áp dụng cho một số trường hợp bệnh lý nam khoa khác.

+ Đối với can thiệp ngoại khoa (phẫu thuật): thường áp dụng cho những bệnh nhân mắc các bệnh lý nam khoa như: giãn tĩnh mạch tinh, tắc ống dẫn tinh, … Tuy nhiên, việc chỉ định phẫu thuật phải tùy từng trường hợp và do bác sĩ chuyên khoa, có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện,…

+ Chữa vô sinh nam bằng các biện pháp hỗ trợ sinh sản: đối với nam giới khi can thiệp bằng các phương pháp điều trị trên mà không có hiệu quả thì các bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Một số biện pháp hỗ trợ sinh sản thường được áp dụng như: bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm,…Tuy nhiên, việc áp dụng biện pháp hỗ trợ sinh sản nào thì cũng cần có sự chỉ định của các bác sĩ và sự đồng ý từ phía bệnh nhân. Biện pháp hỗ trợ sinh sản sẽ không được thực hiện khi một bên đơn phương thực hiện.

Như vậy, vô sinh nam có thể được chữa khỏi, tuy nhiên, hiệu quả như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng, cơ sở y tế lựa chọn khám chữa bệnh. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế với đội ngũ các bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện cùng dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao đã và đang là địa chỉ khám chữa các bệnh nam khoa, vô sinh nam hiệu quả. Đến với Phòng khám bệnh nhân sẽ không còn lo lắng phải chờ đợi, khám chữa bệnh một bác sĩ –một bệnh nhân, bảo mật thông tin, người bệnh sẽ được thăm khám tư vấn chu đáo nhất.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm về vô sinh nam, nam giới có thể liên hệ tổng đài tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí của phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội theo số 0969 668 152.

Share.

About Author