Văn hóa tắm suối nước nóng tại Nhật Bản

0

Một trong những cái hay dành cho bạn khi đi tour Nhật Bản chính là tắm suối khoáng nóng. Đây được coi như 1 nét văn hóa đep và thu hút được rất đông khách du lịch đến với Nhật Bản.

Suối nước nóng tại Nhật Bản có tên là Onsen, nếu theo âm Hán sẽ được dịch ra là ôn tuyền. Trên bản đồ địa lý thì Nhật Bản là nước có rất nhiều núi lửa và có nhiều trong số đó vẫn còn đang hoạt động. Tuy nhiên chính nhưng núi lửa này đã tạo cho Nhật Bản có được nhiều dòng suối nước nóng tuyệt vời.
Ở Nhật Bản có 2 khái niệm là Onsen và Sentou, nhiều khách du lịch thường nghĩ 2 cái này là 1 những thực tế là khác nhau hoàn toàn. Sentou cũng có nghĩa là tắm nước nóng nhưng khác là nếu Onsen là tắm ngoài trời và nó là nguồn nước suối nóng tự nhiên còn Sentou là nước được đun nóng rồi đổ vào bồn.

Nguồn nước suối nóng này được hình thành từ những ngọn núi lửa vẫn còn đang hoạt động nên chính vì vậy mà có rất nhiều khoáng chất tốt. Người dân Nhật Bản thích tắm suối nước nóng không chỉ giúp họ có thể thư giãn sau những căng thẳng mà còn để tăng sức khỏe và làm đẹp. Đối với các chương trình đưa khách thăm quan Nhật Bản thì lịch trình gần như không thể thiếu đi tắm suối nước nóng.

6_kuju
Theo như ghi chép và nghiên cứu của các nhà khoa học thì ở Nhật là nơi có được nguồn suối nước nóng nhiều nhất với khoảng 150 suối và 1400 nhánh nhỏ. Nguồi nước nóng ở đây được tạo ra từ chính những ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động. Mạch nước ngầm được nhưng dòng magma cung cấp nhiệt, thêm vào đó là khi đi qua tâm trái đất đã bị làm nóng 1 chút. Nguồn nước này giàu nguồn khoáng chất là bởi chúng hấp thụ được lượng chất từ sự phân hủy của động vật cổ xưa.
Thói quen tắm suối nước nóng của người Nhật không biết đã được hình thành từ rất lâu. Theo khoa học chứng minh việc thư giãn ngâm mình trong suối nước nóng giữa thiên nhiên sẽ giúp ngăn ngừa cũng như chữa được rất nhiều căn bệnh. Các Onsen của Nhật thường chỉ tập trung ở vùng nông thôn, nếu ngày xưa chúng thường được để lộ thiên thì ngày nay đã được quy hoạch và đưa vào hoạt động dưới sự quản lý của những cơ qua, tư nhân nên thường nằm trong khuôn viên khách sạn, nhà nghỉ.
Một điểm đặc biệt nữa chính là khi đi tắm suối nước nóng tại Nhật Bản họ không mặc bikini xuống suối, với những khách từ đất nước khác đến, thường nhân viên ở đây sẽ nhắc nhở nhỏ với du khách trước khi vào.
Đó là thông tin về Onsen Nhật Bản, quý khách có thể tham khảo thêm thông tin thủ tục làm visa Nhật Bản trước khi đi du lịch nhé.

Share.

About Author