Thưởng thức bê chao Mộc Châu ngon ngọt hấp dẫn

0

Đi du lịch Mộc Châu bạn mới thấy nơi đây không chỉ hấp dẫn du khách bằng những cảnh sắc thiên nhiên mà còn bởi cả những hương vị ẩm thực độc đáo. Và một trong những món ăn không thể không nhắc tới chính là bê chao.

Ở Mộc Châu, bạn sẽ thấy có những nông trường nuôi bò sữa rất lớn, ở đây, khi bê non mới được sinh ra sẽ gọi là bê sữa. Khi chúng được sinh ra, con bê nào cái sẽ được giữ lại để sinh sản, còn bê đực sẽ bán lại cho những người dân ở đây làm thịt thành món bê sữa rất ngon nhất và dần trở thành thương hiệu chính là bê chao Mộc Châu .
Lên cao nguyên xem người dân chế biến bạn sẽ thấy món ăn chẳng phải cầu kỳ mất nhiều công sức. Khó khăn nhât chính là bước ban đầu chọn bê, bê ngọn nhất là được sinh ra khoảng chừng 7 ngày đang bú sữa mẹ, như vậy thịt bê mới thơm và ngọt. Thịt bê sau khi làm sạch, sẽ cho vào ướp gia vị, đối với món thịt chao, thịt sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ, cho thêm chút sả, gừng, gia vị. Thịt bê chao có nghĩa là sẽ được chao qua dầu sôi, chảo dầu lớn đun sôi trên bếp lửa to. Theo những người thợ chế biến thì làm như vậy thịt bê mới chín đều và vàng được, nếu không thịt thường bị chín ngoài sống ở trong.

be chao
Món ăn đạt tiêu chuẩn khi thịt bên chín vàng ươm có mùi thơm của thịt nhìn béo mà không ngấy, những gia vị khi ướp thịt như xả, hành khô, tỏi cũng phải vàng ươm, không bị cháy đen. Thịt bê chao ngon nhất là ăn khi mới chao xong, miếng thịt bê vẫn còn sôi dầu bên trên châm với nước tương sẽ làm bạn phải thốt lên “ quá ngon”. Hương vị thịt bê mền hòa cùng với mùi sữa của những chú bê non, công thêm đôi chút vị của nước chấm của gia vị đi kèm làm bạn cứ ăn hết miếng này tới miếng khác mà chẳng thấy ngán.
Một đĩa thịt bê chao Mộc Châu có giá khoảng chừng 150.000, giá này tương đối nhẹ nhàng nên khách du lịch ai tới Mộc Châu cũng phải gọi 1 đĩa thưởng thức. Ăn thịt bê chao người ta thường gọi thêm cút rượu ngô hoặc táo mèo để nhâm nhi, có thực khách bị mê luyến hương vị này quá mà ăn hết cả xả, gừng còn xót lại trong đĩa.
Nếu có dịp lên Mộc Châu bạn nên thưởng thức thử món ăn này nhé, chắc chắn hương vị của nó sẽ khiên bạn phải nhớ hơn về Mộc Châu.
Hoặc quý khách có thể tham gia thêm chương trình du lịch Hà Giang để thưởng thức lớn mán ngon không hề kém cạnh nhé.
Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
ĐT : 04 3 926 4363
Hotline : 0982 473 406
Email : [email protected]

Share.

About Author