Thai được bao tuần khi bị chậm kinh 1 tuần?

0

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất để bạn có thể phán đoán rằng mình đang mang thai. Căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt chị em có thể tính được tuổi thai của mình. Vậy chậm kinh 1 tuần thì thai được bao nhiêu tuần, chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai?

Thế nhưng với những người có kinh nguyệt vốn không đều từ trước đó thì họ chỉ nghĩ đơn giản đây chỉ là một hiện tượng bình thường nên dễ dàng bỏ qua. Chính vì thế, không ít chị em chỉ kiểm tra và biết mình có thai khi thai đã được 6 – 7 tuần tuổi.

Được biết, sau khoảng 7 ngày kể từ khi thụ thai, các dấu hiệu của việc mang thai sẽ dần dần xuất hiện nhưng chỉ đến khi thai được 6-8 tuần thì chị em mới phát hiện ra. Tuy nhiên mẹ bầu hoàn toàn có thể nhận biết việc mang thai thông qua việc trễ kinh nguyệt.

chậm kinh

Các bác sĩ sản khoa đã đưa cách tính chung nhất cho tuổi của 1 em bé trong bụng mẹ đó là tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Nếu theo cách tính này thì việc mẹ chậm kinh 1 tuần có nghĩa là thai đã được 5 tuần; chậm kinh 2 tuần – tương đương thai được 6 tuần và chậm kinh 3 tuần – tương đương thai được 7 tuần.

Bên cạnh đó chị em cần chú ý những thay đổi trên cơ thể của mình với các dấu hiệu dễ thấy như buồn nôn, đau ngực, đau lâm râm bụng dưới,…. Để biết chính xác mình có thực sự mang thai hay không chị em nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và kiểm tra chính xác từ đó có được một thai kỳ khỏe mạnh.

Bệnh thường gặp ở chị em phụ nữa sau sinh: Đặc điểm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Share.

About Author