Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy là thương tổn lành tính nhưng nếu không chữa trị kịp thời hoặc chữa trị không dứt điểm sẽ tạo hoàn cảnh cho rất nhiều bệnh viêm nhiễm vùng kín phát triển. Ở một số trường hợp khi bị viêm lộ tuyến nặng còn có thể dẫn đến ung thư hoặc vô sinh. Vì vậy, ngay khi có biểu hiện , bệnh nhân cần đi khám để có biện pháp chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ăn nhập .

Lộ tuyến cổ tử cung là các thương tổn ở cổ tử cung do các tế bào tuyến thông thường nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào lát đã phát triển ra ngoài, lấn chiếm mặt ngoài của cổ tử cung. Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm, khi đó xuất hiện biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây nguy hại đến công năng sinh sản , thậm chí là ung thư cổ tử cung nếu tình trạng viêm lộ tuyến kéo dài mà không được chữa trị hoặc chữa trị không triệt để. Vì vậy, chữa trị viêm lộ tuyến sớm là điều rất bức thiết .

Tuy nhiên, việc cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cần căn cứ vào căn nguyên gây bệnh, chừng độ thương tổn để có phác đồ chữa trị ăn nhập . Nếu chừng độ thương tổn nhẹ bệnh nhân được chỉ định đặt thuốc và dùng kháng sinh kết hợp để chữa trị viêm. Nếu chừng độ viêm lộ tuyến nặng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chữa trị viêm ổn định, sau đó chỉ định đốt điện để diệt lộ tuyến.

Ngoài ra, để biện pháp chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả , bệnh nhân cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

– Kiêng quan hệ dục tình trước khi đốt lộ tuyến.

– Tiến hành đốt lộ tuyến sau khi sạch kinh 3 ngày.

– Không có viêm nhiễm cổ tử cung và phần phụ.

Sau khi đốt:

– Tuần lễ đầu ra nước vàng nhiều.

– Tuần lễ thứ hai có thể bong tróc lớp da và ra ít máu.

– Rửa vệ sinh bên ngoài, không ngâm, không thụt rửa bên trong âm đạo.

– Đặc biệt, khi có dấu hiệu ra máu nhiều cần phải đến cơ sở y tế khám ngay.

Bệnh nhân cần thực hành tái khám theo đề nghị của bác sĩ chữa trị , kiêng quan hệ dục tình trong giai đoạn chữa trị cho đến khi bệnh lành hẳn. Hạn chế đi xe đạp trong tuần lễ đầu. Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ. Để tránh tái phát, cần vệ sinh phụ khoa đúng cách, chú ý giữ vệ sinh vùng kín vào chu kỳ kinh nguyệt và khi quan hệ dục tình .

Xem thêm : Phòng khám nào chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp tại Sài Gòn

Share.

About Author