Phòng tránh viêm nhiễm sau khi cắt bao quy đầu

0

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa an toàn, nhanh chóng, tuy nhiên, nếu như không được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa, hoặc không được chăm sóc tốt có thể dẫn đến viêm nhiễm. Vậy, phòng tránh viêm nhiễm sau khi cắt bao quy đầu như thế nào?

Chúng ta cũng biết, đối với những trường hợp bị dài, hẹp bao quy đầu, cần được can thiệp cắt bao quy đầu. Điều này là cần thiết bởi nó có thể giúp nam giới tránh khỏi những nguy cơ gây viêm nhiễm sinh dục nam cũng như các bệnh lý nam khoa khác, thậm chí là ung thư dương vật. Cắt bao quy đầu như đã nói là một thủ thuật ngoại khoa, chúng có thể an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa và bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề. Hiệu quả của thủ thuật cắt bao quy đầu không chỉ dừng lại ở đó mà còn cả sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu nữa. Bởi lẽ có rất nhiều nam giới sau khi cắt bao quy đầu bị viêm nhiễm do quá trình chăm sóc không được đảm bảo, không đúng cách. Chăm sóc sau cắt bao quy đầu không đơn giản, bởi lẽ không phải ai cũng biết cách chăm sóc tốt, nên nam giới cần đặc biệt lưu ý.

phong-tranh-viem-nhiem-sau-cat-bao-quy-dau

Sau khi cắt bao quy đầu, nam giới sẽ được khám kiểm tra trước khi ra về chăm sóc tại nhà. Về nhà, nam giới có thể thấy đau tức ở vùng dương vật do thuốc tê đã hết. Trong những ngày đầu nam giới nên tránh những vận động mạnh, làm tổn thương đến vết thương. Nên mặc những quần áo rộng rãi để vết thương được khô thoáng, không bị chèn ép.

Chú ý việc thay băng gạc hằng ngày, thay băng gạc nam giới có thể tự thay tại nhà băng cách gỡ miếng băng cũ, lau rửa vết thương nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý hoặc thuốc sát trùng, mỗi lần lau chú ý dùng miếng gạc mới cho đến khi vết thương sạch để khô và băng trở lại. Nếu như không chắc chắn về việc tự thay băng gạc tại nhà, người bệnh có thể đến cơ sở y tế để được các nhân viên y tế thay băng gạc.

Ngoài ra, nam giới cũng nên sử dụng thuốc theo đúng toa thuốc mà bác sĩ đã kê. Thuốc có thể bao gồm thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc giảm đau,…Nên sử dụng thuốc đúng liều.

Trong những ngày này kiêng tiếp xúc với những sách, báo, tranh, ảnh, phim có tính chất “nóng” để tránh làm cho dương vật bị kích thích làm cho vết thương bị chảy máu. Kiêng quan hệ tình dục 1 tháng sau khi cắt bao quy đầu.

Trên đây là những điều nam giới cần chú ý thực hiện để phòng tránh viêm nhiễm sau khi cắt bao quy đầu. Hãy áp dụng thực hiện để tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

Địa chỉ cắt bao quy đầu

Share.

About Author