Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

0

Nhiều người khi nghe đến bệnh sùi mào gà thường nghĩ rằng nếu không quan hệ tình dục bừa bãi thì không thể mắc bệnh, do đó họ rất chủ quan đến việc phòng ngừa bệnh lý này. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân sùi mào gà khác không ngờ đến có thể khiến chúng ta mắc phải bệnh sùi mào gà. Tác nhân chính gây bệnh sùi mào gà là virus Human Papillomavirus (HPV), một loại virus chuyên gây u nhú ở người với hơn 100 tuyp khác nhau trong đó có những tuyp có thể dẫn tới bệnh ung thư (tuyp 16, 18).

Virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể người và tấn công gây bệnh qua nhiều con đường khác nhau, chủ yếu là do những nguyên nhân sau:

– Lây truyền từ mẹ sang con: Sùi mào gà chủ yếu gây bệnh ở bộ phận sinh dục, nếu người phụ nữ mang thai sinh con bằng phương pháp thông thường, khi trẻ đi qua âm đạo có thể bị lây nhiễm virus HPV vào cơ thể và gây ra những biến chứng rất nguy hiểm.

– Do quan hệ tình dục không an toàn: Đây là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh sùi mào gà. Theo thống kê cho thấy có tới 90% số người mắc bệnh sùi mào gà đều do quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh.

– Do lây nhiễm qua niêm mạc vết thương hở: Nếu trên cơ thể ta có các vết thương hở và tiếp xúc trực tiếp với các khu vực bị nhiễm bệnh sùi mào gà ở người bệnh thì virus HPV có thể thông qua những vết thương hở đó để xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

– Lây nhiễm qua các vật dụng cá nhân: virus sùi mào gà có thể tồn tại ở môi trường bên ngoài trong một thời gian nhất định, phụ thuộc vào độ ẩm và môi trường xung quanh. Bởi vậy, nếu sử dụng chung các vật dụng cá nhân của người mắc bệnh như quần lót, khăn tắm, bàn chải đánh răng… thì khả năng bị lây nhiễm sùi mào gà là khá cao, đặc biệt là với những người có sức đề kháng yếu. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể bị lây nhiễm sùi mào gà từ các dụng cụ y tế đã dùng để điều trị cho bệnh nhân bị sùi trước đó tại các cơ sở y tế.

Thông thường sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu (thường là từ 2 – 9 tháng) nên nhiều người không biết mình đã mắc bệnh dẫn đến sự chủ quan trong việc điều trị hay bị nhầm tưởng với các bệnh lý ngoài da khác.

Tại Hà Nội, các bạn có thể đến tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để nhận được sự hỗ trợ tích cực của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Phòng khám hiện là cơ sở điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà bằng phương pháp kích hoạt hệ miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ. Với mỗi trường hợp, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị riêng biệt căn cứ vào mức độ nặng nhẹ để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Nếu còn băn khoăn hay là thắc mắc gì về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ đến Phòng khám đa khoa Quốc tế qua đường dây nóng 024.37.152.152 – 0969.668.152 hoặc chát trực tuyến trên với các chuyên gia trên website để được giải đáp chi tiết 24/24h.

Phòng khám hoạt động từ 8h đến 20h30 tất cả các ngày trong tuần (kể cả chủ nhật và lễ tết) tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.

Share.

About Author