Khám phá bán đảo Sơn Trà của thành phố biển Đà Nẵng

3

Là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn, thú vị trong các tour du lịch Đà Nẵng,  bán đảo Sơn Trà luôn thu hút khách du lịch tới đây trong suốt cả năm.

Sơn Trà gồm một bán đảo và một ngọn núi thuộc quận Sơn Trà. Nằm trong địa phận phường Thọ Quang – Quận Sơn Trà – Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà có diện tích 4.439ha đất liền và biển. Nơi đây cách thành phố du lịch Đà Nẵng 10km về phía Đông Bắc có chiều dài là 13kilomets và chiều rộng 5kilomet. Nơi hẹp nhất của Sơn Trà là 2 kilomet. Cùng với đèo Hải Vân , bán đảo Sơn Trà ôm trọn thành phố Đà Nẵng và vịnh Đà Nẵng.

bán đảo Sơn Trà

Toàn cảnh bán đảo Sơn Trà

Sơn Trà là một hòn đảo gồm 3 ngọn núi: hòn Nghê, ngọn Mỏ Diều, ngọn Cổ Ngựa. Hòn Nghê nằm ở phía đông nam, phía tây là ngọn Mỏ Diều, phía Bắc là ngọn Cổ Ngựa. Trấn giữ ở 3 hướng, các ngọn núi bao  quanh Sơn Trà tạo nên sự vững chãi, kiên cố của vùng.Ngoài ra nơi đây còn có cây cầu Thuận Phước, một  cây cầu đã được kỷ lục Việt Nam xác nhận là cầu treo đẹp nhất Đà Nẵng.
Bán đảo Sơn Trà cũng được gọi bằng rất nhiều cái tên khác nhau: núi Tiên Sa, núi Khỉ. Núi Tiên Sa là bởi tương truyền nơi đây có những phong cảnh vô cùng đẹp đến nỗi quyến rũ các nàng tiên tới đây vui chơi thưởng ngoạn. Còn núi Khỉ là bởi năm 1965 khi đặt trạm thông tin và rada trên núi Sơn Trà , quân Mỹ đã gặp rất nhiều khỉ trên bán đảo vì vậy nên cái tên núi Khỉ ra đời.
Là một điểm đến thu hút khách du lịch trong tour Đà Nẵng 3 ngày, bán đảo Sơn Trà là nơi hội tụ rất nhiều cảnh quan đẹp. Nơi đây có  khu rừng bạt ngàn với rất nhiều thảm thực vật đa dạng. Ngoài ra nơi đây còn có rất nhiều các loài động vật quý hiếm: khỉ, hươu, nai, vooc chà vá chân nâu.. Được mệnh danh là “ viên ngọc thiên nhiên quý giá” của thành phố Đà Nẵng nơi đây góp phần điều hòa không khí, góp phần sự xanh sạch đẹp của thành phố.

Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà

Cùng góp phần vào việc điều hòa không khí, tạo ra sự mát mẻ, trong lành của thành phố là đường bờ biển Sơn Trà.  Nơi đây có rất nhiều bãi tắm đẹp như  bãi Bắc,  bãi Nam và bãi Bụt. Cùng với đó là một loạt các điểm du lịch hấp dẫn của bán đảo này. Đầu tiên là chùa Linh Ứng Bãi Bụt với tượng Phật Bà cao nhất Việt Nam với 17 tầng tháp. Đứng tại nơi chùa này du khách có thể ngắm hìn toàn bộ khu vực bán đảo Sơn Trà. Đi về phía Bắc bán đảo là cây đa ngàn năm tuổi. Cây đa với dáng vẻ kì vĩ mang vẻ đẹp hiếm có với chiều cao 26m  và 26 rễ phụ đâm xuông , tương truyền là nơi các vị tiên lựa chọn làm điểm giáng trần. Góp phần thu hút khách thập phương tới du lịch Đà Nẵng nói chung và bán đảo Sơn Trà nói riêng là đỉnh bàn cờ Tiên. Nơi đây có không khí mát dịu, trên đỉnh núi có tượng tiên ông đang ngồi chơi cờ. Ngoài là nơi có nhiều thắng cảnh đẹp, mảnh đất Sơn Trà còn là nơi ghi dấu ấn của lịch sử. Nơi đây còn rất nhiều dấu vết của sân bay trực thăng và đài radar  vào thời đế quốc Mỹ. Nơi này được xây dựng vào năm 1965 với sức chứa 16 máy bay phục vụ cho việc vận chuyển vũ khí , quân lương…trên các căn cứ quân sự của chúng.
Hãy cùng Hanoiskyteam khám phá hòn đảo xinh đẹp này với tour  Đà Nẵng 4 ngày để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Share.

About Author