Dấu hiệu sớm của bệnh sùi mào gà ở miệng

0

Bất cứ bệnh nào nếu như được phát hiện sớm thì khả năng điều trị sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn, bệnh sùi mào gà ở miệng cũng không phải là ngoại lệ. Biệt được các dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà ở miệng sẽ giúp bệnh nhân nhận biết được bệnh sớm hơn và không nhầm lẫn với các bệnh lý khác ở miệng.

Dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà ở miệng

Khác với những bệnh lý lây nhiễm khác, bệnh sùi mào gà không thể phát bệnh ngay khi bị lây nhiễm mà nó có thời gian ủ bệnh khá lâu (khoảng từ 2 – 9 tháng). Tùy thuộc vào sức khỏe và cơ địa của từng người các triệu chứng của sùi mào gà có thể xuất hiện bất cứ lúc nào mà người bệnh không hề để ý đồng thời rất dễ gây nhầm lẫn sang các bệnh lý khác ở miệng.

Đầu tiên, các vị trí như môi, lưỡi, lợi, họng của bạn chỉ xuất hiện các ổ loét nhẹ. Từ những ổ loét này u nhú sẽ bắt đầu mọc, chúng thường có màu hồng nhạt hoặc màu trắng. Tốc độ phát triển của u nhú rất nhanh cả về kích thước lẫn số lượng. Bệnh có xu hướng tập trung thành từng cụm như hoa súp lơ hay mào gà. Nếu các u nhú xuất hiện nhiều ở lưỡi và họng thì bạn sẽ cảm thấy đau khi ăn uống hay khi nuốt nước bọt.

sùi mào gà giai đoạn đầu

sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu

Triệu chứng của sùi mào gà ở miệng rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm vòm họng, amidan vì vậy mà nhiều người thường tự mua thuốc về điều trị tại nhà. Do đó bệnh không những không thuyên giảm mà làm cho ổ sùi càng lan rộng hơn. Khi gặp sang chấn, những nốt sùi đó có thể vỡ ra và chảy máu, chảy mủ, lở loét ở vị trí bị tổn thương.

Sùi mào gà ở lưỡi nếu người bệnh không được điều trị kịp thời sẽ khiến đời sống sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nốt sùi mọc ở miệng sẽ khiến người bệnh cảm thấy mặc cảm và tự ti khi giao tiếp với mọi người. Và các hoạt động như ăn uống hay vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Vì vậy, khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà ở miệng hoặc các bộ phận khác trên cơ thể, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin về các dấu hiệu sớm của bệnh sùi mào gà ở miệng do các bác sỹ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế cung cấp. Nếu có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh sùi mào gà ở miệng, các bạn có thể gọi tới số điện thoại 02437.152.152 – 0969.668.152 để được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết 24/24h.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội                                                                                                                           

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội

Share.

About Author