Chữa bệnh sùi mào gà như thế nào?

0

Việc bạn mắc bệnh sùi mào gà do có quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh khiến bạn rất lo lắng vì dù sao đây cũng là một bệnh xã hội. Và chắc hẳn bạn đang băn khoăn một điều nữa là cách chữa bệnh sùi mào gà như thế nào? Làm thế nào để loại bỏ những mụn sùi này ra khỏi cơ thể một cách nhanh nhất mà không ai biết. Đây chính là những tâm lý chung của những bệnh nhân khi mắc bệnh xã hội.

“Vừa rồi em đi công tác và đã có quan hệ với một người lạ mà em không biết. Từ đó chúng em cũng không gặp lại nhau thêm lần nào nữa. Đến nay cũng được khoảng 2-3 tháng gì đó rồi. Nhưng hôm vừa rồi, khi thủ dâm, em thấy “cậu nhỏ” của mình có cái gì vương vướng ở rãnh quy đầu, phần khấc của quy đầu. Em nhìn xuống thì thấy mấy cái mụn liti ở đó. Ban đầu thì em cũng nghĩ nó là mụn gì thì vệ sinh chắc là tự hết, thế nhưng vệ sinh nhiều mà không hết lại còn mọc nhiều hơn. Xem trên mạng thì giống y những mụn sùi mào gà. Không biết chữa sùi mào gà phải làm thế nào? Em thấy có quảng cáo thuốc chấm sẽ khỏi tận gốc không biết có phải không? Em đang rất hoang mang” –namtranduc**@gmail.

bệnh sùi mào gà

Chữa sùi mào gà là một lĩnh vực của y tế, do đó trước khi điều trị thì bệnh nhân cần được thông qua các bước bao gồm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết. Chỉ định điều trị sẽ được đưa ra sau khi có kết luận, hội chẩn của các bác sĩ. Đối với sùi mào gà, chữa trị thường được các bác sĩ chỉ định bằng phương pháp loại bỏ tổn thương.

Trong quá trình khám các bác sĩ sẽ tiến hành xác định tổn thương, mức độ nhiều, ít như thế nào, vị trí mụn này mọc ở đâu (háng, bẹn, hậu môn, hay chỉ mình ở bộ phận sinh dục,…) sau đó mới chỉ định các phương pháp loại bỏ thích hợp với những điều kiện hiện có tại cơ sở y tế.

Thường thì chữa sùi mào gà đạt được hiệu quả cao khi áp dụng kỹ thuật đốt điện, dòng điện sẽ được sử dụng kết hợp để loại bỏ những tổn thương sùi moà gà mọc ở các vị trí ở bộ phận sinh dục. Đặc điểm của kỹ thuật này là chúng có khả năng cầm máu và thời gian phục hồi nhanh. Việc điều trị không có ảnh hưởng gì đến chức năng, kết cấu cũng như tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục ở người bệnh.

Do đó, việc tìm kiếm các loại thuốc chữa trị sùi mào gà tận gốc là không có, bởi không có một kỹ thuật nào hay loại thuốc nào có thể chữa tận gốc sùi mào gà. Bản thân loại tác nhân gây nên bệnh lý này chưa có phương pháp để tiêu diệt, tức là chúng ta được điều trị nhưng vẫn mang trong mình loại virus này. Tuy nhiên, người bệnh có thể yên tâm một điều rằng, sau điều trị với những chỉ định của bác sĩ, nếu bệnh không tái phát trong vòng 1 năm thì chúng ta vẫn quan hệ tình dục và sinh con được bình thường, không ảnh hưởng gì đến hoạt động tình dục cả.

Như vậy, chữa trị bệnh sùi mào gà để đạt được hiệu quả cao nhất thì bệnh nhân hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa, tại đây người bệnh sẽ được các bác sĩ tư vấn và chữa trị kịp thời nhất.

Share.

About Author