Biểu hiện cho thấy hút thai còn sót rau và sót dịch

0

Sót rau và sót dịch là hiện tượng khá nguy hiểm sau khi nạo hút thai. Điều này có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng có thể khiến chị em bị vô sinh hiếm muộn, thậm chí có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Sau khi hút thai chị em nên chú ý đến những biểu hiện trên cơ thể để có biện phá can thiệp kịp thời khi bị sót rau và sót dịch.

Có thể bạn quan tâm:

⇒ Thai được bao tuần khi bị chậm kinh 1 tuần?

⇒ Vì sao cần lựa chọn địa chỉ nạo phá thai an toàn?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hút thai còn sót dịch, cơ bản là những nguyên nhân sau:

Thai phụ có nhau thai bám sâu vào trong thành tử cung, khi lấy ra nhau thai bị đứt hoặc không lấy hết ra được.

Dịch, nhau thai có thể dính vào vết sẹo hoặc vết rạch nào đó ở tử cung.

Hút thai còn sót dịch do nhau thai dính vào chỗ tử cung bị viêm hoặc nhiễm trùng sau quá trình thực hiện thủ thuật.

Ngoài ra, có thể do nhân viên y tế, các bác sĩ thực hiện lấy nhau không kỹ và không hết.

hút thai

Chị em bị sót rau sau hút thai có thể bị viêm nhiễm các cơ quan sinh sản như viêm tắc vòi trứng, viêm tử cung, viêm âm đạo… thậm chí có thể băng huyết, gây nguy hiểm cho tính mạng.

Triệu chứng hút thai còn sót nhau và sót dịch

Sau khi hút thai, tử cung sẽ phục hồi lại trạng thái bình thường như trước bằng cách niêm mạc bắt đầu đi vào hoại tử, xơ hóa và bong ra cùng với máu, dịch nhầy theo âm đạo thoát ra bên ngoài. Trong 3 ngày sau khi phá thai, âm đạo sẽ chảy máu, có màu đỏ tươi, sau đó nhạt dần giống như dịch loãng, có màu hồng nhạt. Tuy nhiên, nếu thời gian kéo dài, và máu chuyển sang màu đen sậm thì khả năng cao đây chính là dấu hiệu hút thai còn sót dịch mà chị em cần chú ý.

Thông thường chị em bị sót dịch sau hút thai sẽ có những biểu hiện như:

­ Nhiều chị em có thể kèm theo tình trạng sốt nhẹ, đau đầu

­ Xuất huyết bất thường ở âm đạo kèm theo dịch, có khi kéo dài tới cả tháng trời

­ Máu và dịch tiết âm đạo thường ra nhiều, có màu đen và mùi hôi khó chịu

­ Đau bụng âm ỉ hoặc đau dữ dội tại bụng dưới cũng là triệu chứng hút thai còn sót

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những dấu hiệu phỏng đoán, để được kết luận chính xác, chị em cần tiến hành tới các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, sau khi thực hiện siêu âm và xét nghiệm tử cung, sẽ có kết quả chính xác nhất về tình hình hiện tại.

Nếu chị em phát hiện hiện tượng hút thai còn sót dịch thì không được chủ quan và chậm trễ, cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được xử lý kịp thời. Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành khắc phục nhằm đảm bảo cho tử cung sạch hoàn toàn, không còn dịch máu hay các tổ chức thai bên trong tử cung.

Cách xử lý cũng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, có trường hợp chỉ cần sử dụng thuốc, nhưng cũng có trường hợp các bác sĩ phải tiến hành thủ thuật hút thai lại. Thuốc điều trị hiện tượng hút thai còn sót dịch có thể là kháng sinh nhằm tiêu dịch hoặc thuốc Misoprostol giúp co bóp tử cung để đẩy phần nhau thai bị sót ra ngoài.

Xem thêm tại đây: http://dakhoaxadan.com/hut-thai-hay-uong-thuoc-pha-thai-an-toan-hon/

Share.

About Author