Biến chứng của sùi mào gà đối với sức khỏe người bệnh

0

Xin chào bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HN. Tuần trước em có thăm khám sức khỏe tổng quát và phát hiện mình đang mắc bệnh sùi mào gà. Hiện tại em đang rất lo lắng và không biết phải xử lý tình trạng này thế nào. Bác sĩ có thể trả lời giúp em bệnh sùi mào gà gây những nguy hại thế nào không ạ. Em xin cảm ơn.

Xem thêm:

  • cách điều trị sùi mào gà bằng thuốc nam
  • điều trị sùi mào gà bằng thuốc nam nên hay không

Trả lời:

Xin cảm ơn vì bạn đã gửi câu hỏi này cho phòng khám. Câu hỏi của bạn cũng là một trong những câu hỏi mà mọi người cũng rất quan tâm. Vì vậy, hôm nay bác sĩ phòng khám 152 Xã Đàn sẽ cung cấp cho bạn và tất cả mọi người 1 vài thông tin liên quan đến bệnh sùi mào gà.

những biến chứng của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà gây ra những tác hại gì?

Biến chứng của sùi mào gà

Chắc hẳn mọi người cũng biết bệnh sùi mào gà là bệnh mà lây truyền rất nhanh, nếu như không được chữa trị sớm có thể gây ra một vài biến chứng rất nguy hiểm như:

  • Gây sưng cục bộ, gây tắc nghẽn: thời giàn ủ bệnh sùi mào gà thường trong khoảng 2 đến 9 tháng, sau khoảng thời gian ủ bệnh thì cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bất thường như xuất hiện một vài nốt mụn nhọt, u nhú to dần và lan rông theo thời gian. Đối với nam giới, bệnh sùi mào gà thường mọc ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo gây cản trở và tắc nghẽn bao quy đầu. Còn đối với chị em phụ nữ thường mọc ở vùng kín gây khó khăn trong việc đi lại và quan hệ tình dục.
  • Gây ung thư: Khác với các bệnh xã hội khác thì sùi mào gà biến chứng nguy hiểm nhất là ung thư do virus HPV không được loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể cũng như vùng bị lây nhiễm.
  • Kéo dài thời gian lành vết thương: thông thương để chũa trị sùi mào gà các bác sĩ thường sử dụng phương phát đốt sau đó dùng thuốc để điều trị. Thế nhưng có 1 vài cơ sở thiếu trách nhiệm thường không đốt hay chữa trị triệt để, không hướng dẫn người bệnh phòng tránh sau khi tiến hành đốt sùi mào gà như thế nào. Ngoài ra việc sử dụng những thực phẩm kích thích như thuốc lá, rượu bia cũng gây cản trở quá trình điều trị.

Trên đây là một vài biến chứng của bệnh sùi mào gà mà bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cung cấp cho mọi người. Nếu như còn thắc mắc thêm hãy gọi ngay tới cho bác sĩ phòng khám theo số điện thoại 0969.668.152. Ngoài ra các bạn cũng có thể trực tiếp tới phòng khám tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Xin cảm ơn và chúc bạn nhiều sức khỏe !

Share.

About Author