Bị viêm âm đạo có nên quan hệ không?

0

Viêm âm đạo là bệnh lý phổ biến nhất trong các bệnh phụ khoa của nữ giới gây những bất tiện trong sinh hoạt đặc biệt là trong cuộc sống tình dục. Rất nhiều chị em có chung câu hỏi khi bị viêm âm đạo có nên quan hệ không? Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đấp vấn đề này.

Bị viêm âm đạo có nên quan hệ không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Cơ quan sinh dục nữ có cấu tạo đặc biệt, làm vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm và dễ dàng xâm nhập lên trên nếu không chữa trị kịp thời. Nhiều chị em phụ nữ cho rằng, bị viêm âm đạo chỉ cần sử dụng biện pháp bảo vệ thì vẫn quan hệ được bình thường, đây là những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Bởi vì:

Quan hệ tình dục khi bị viêm âm đạo sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm trở lên nghiêm trọng hơn. Vì khi thực hiện các hoạt động tình dục sẽ khiến vùng viêm nhiễm nặng hơn, các vùng viêm loét chưa được chữa khỏi đã viêm nhiễm sâu hơn. Tạo cơ hội cho vi khuẩn đi sâu hơn vào âm đạo và tiến lên xâm nhập gây viêm tử cung, viêm vòi trứng.

Viêm âm đạo nếu không sớm điều trị sẽ khiến bệnh chuyển qua mãn tính rất khó điều trị dứt điểm, dễ tái phát nếu vi khuẩn gặp điều kiện thuận lợi.

viêm âm đạo có nên quan hệ không

Quan hệ tình dục khi bị bệnh viêm âm đạo khiến bệnh dễ tái phát. Viêm âm đạo dễ dàng chữa khỏi khi chị em thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ, kiêng cữ quan hệ tình dục vì các hoạt động tình dục dễ làm tổn thương, vi khuẩn sẽ quay lại xâm nhập, khiến việc điều trị khó khăn hơn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chị em.

Quan hệ tình dục khị bị viêm âm đạo dễ lây cho bạn tình. Nhiều chị em không biết rằng, khi đang mắc viêm âm đạo nếu thực hiện quan hệ tình dục sẽ tạo điều kiện để phát sinh các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Vì vậy, khi điều trị các bệnh phụ khoa các bác sĩ thường khuyên nam giới cũng nên khám sức khỏe để xác định có bị viêm âm đạo không.

Lời khuyên của bác sĩ dành cho những chị em đang bị viêm âm đạo nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, làm các xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả.

Xem thêm:

⇒ Bị viêm âm đạo có lây không?

⇒ Vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ phải làm sao?

bị viêm âm đạo có lây không

Một số vấn đề chị em cần lưu ý

– Vệ sinh vùng kín hằng ngày bằng dung dịch vệ sinh phù hợp.

– Khi đến chu kỳ kinh nguyệt nên thay băng vệ sinh thường xuyên, khoảng 4 tiếng/1 lần.

– Hạn chế vận động mạnh.

– Ăn uống đủ chất dinh dưỡng, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

– Kiêng quan hệ tình dục khi thấy có triệu chứng của viêm âm đạo.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ chuyên khoa về vấn đề bị viêm âm đạo có nên quan hệ không. Qua bài viết này, mong rằng chị em đã tìm được câu trả lời cũng như lời khuyên hữu ích từ các bác sĩ chuyên khoa.

Share.

About Author