Bãi biển Trà Cổ- bãi biển trữ tình nhất Việt Nam

3

Trà Cổ thuộc tỉnh Quảng Ninh, có vị thế đặc biệt là phần rìa ngoài của một đảo bồi được hình thành do tác động của sóng biển và dòng biển. Trà Cổ nằm ở phía Đông Bắc của Tổ quốc, nơi giáp ranh Việt- Trung. Nói đến Trà Cổ, người đã nghĩ đến ngay những bờ biển, bãi tắm tươi đẹp được mệnh danh: Bãi biển trữ tình nhất Việt Nam!

Với đường bờ biển dài trên 15km, bãi biển Trà Cổ chứa được hàng vạn khách du lịch Trà Cổ đến nghỉ ngơi, thư giãn. Đứng ở trên những cồn cát, phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ choáng ngợp bởi không thấy gì ngoài bờ cát trắng mịn trải dài miên man tưởng chừng không có điểm dừng. Những con sóng nhẹ nhàng vỗ vào bờ cát tạo nên từng lớp bọt trắng xóa như những bọt sữa li ti của một cốc capuchino. Nước biển xanh thăm thẳm. Một màu xanh khác biệt không giống với bất kỳ nơi đâu. Màu xanh huyền bí gợi cho con người sự tò mò, muốn lao xuống ngay làn nước trong xanh ấy để tìm tòi, khám phá. Tour Trà Cổ 4 ngày với những lựa chọn khác nhau rất phù hợp cho bạn. Hãy gác mọi công việc, du lịch Trà Cổ và thưởng thức vẻ đẹp tuyệt vời của tự nhiên.

Biển Trà Cổ

Biển Trà Cổ hoang sơ bình dị

Buổi sáng, biển xanh trong, nhẹ nhàng và yên bình. Những cơn gió biển còn lẫn với cả hơi sương khiến bạn cảm thấy khoan khoái, dễ chịu. Khi mặt trời dần ló rạng là lúc bãi biển đông đúc dần với những du khách vui đừa cùng làn nước mát. Hãy thả hồn mình cùng nắng, cùng gió để tận hưởng món quà tươi mát của thiên nhiên.
Buổi trưa, ánh nắng nhiều hơn. Bãi biển vắng lặng. Bạn có thể đi dạo dưới những hàng phi lao rợp bóng mát và nhìn bờ cát ánh lên trong nắng như có hàng triệu bụi vàng lấp lánh. Nước biển phản chiếu ánh nắng mặt trời cũng trở nên xanh trong hơn bao giờ hết. Xa xa, bạn có thể bắt gặp những chiếc thuyền thấp thoáng hoặc những con thuyền thúng tròn đong đưa cùng sóng.
Khi hoàng hôn buông xuống, biển Trà Cổ lãng mạn hơn bao giờ hết. Ánh nắng đã trở thành một màu cam nhàn nhạt, dịu dàng, và chẳng làm nóng được ai. Những vệt sáng cuối cùng tạo thành những vệt nước lấp lánh trên biển. Bãi biển lúc này đông đúc hơn với những đôi lứa,những du khách đi dạo trong nắng chiều.
Buổi tối, là lúc biển yên tĩnh nhất. Thay lãnh địa của mặt trời, gió thổi làm nước biển bắn lung vào bờ. Sóng và gió cùng nhau tạo nên tiếng rì rầm, rì rầm như đang kể một câu chuyện thần bí của đại dương.
Hãy chọn cho mình một tour du lịch Trà Cổ với những lựa chọn như tour du lịch Trà Cổ 3 ngày, tour du lịch Trà Cổ 4 ngày… để tận hưởng hết những vẻ đẹp của biển khơi nơi đây. Người ta nói, Trà Cổ trữ tình, có lẽ không chỉ nói về cái thơ của một vùng biển mang nhiều nét nên thơ,lãng mạn, mà chính là cái tình bạn sẽ gửi lại khi đến bờ biển mơ mộng này!

Share.

About Author