Ảnh hưởng của viêm niệu đạo đến đời sống của người bệnh

0

Bệnh tật luôn gây ra cho người bệnh sự khó chịu, lo lắng không chỉ bởi những triệu chứng mà chúng gây ra mà còn biến chứng của chúng về lâu dài. Viêm niệu đạo là một bệnh lý thường gặp và ảnh hưởng của viêm niệu đạo đến đời sống của người bệnh là khó có thể lường trước được.

Viêm niệu đạo là một bệnh lý viêm nhiễm xảy ra tại niệu đạo và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày đến những bệnh lý khác, đặc biệt là những nhiễm khuẩn trong cơ thể. Những ảnh hưởng của viêm niệu đạo đến đời sống của người bệnh là rất nhiều.

viêm niệu đạo

Trước tiên, chúng gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người bệnh bởi những triệu chứng khó chịu mà bệnh gây ra. Khi niệu đạo bị viêm, chúng khiến cho niệu đạo bị sưng tấy đỏ, thậm chí có loét, tình trạng này khiến cho mỗi lần đi tiểu người bệnh cảm thấy đau buốt rất khó chịu. Không chỉ thế, người bệnh còn có thể có những biểu hiện đi tiểu khó, cảm giác rấm rứt dọc niệu đạo (đặc biệt là ở nam giới). Ngoài ra, cũng có một số triệu chứng toàn thân khác như sốt, mệt mỏi khó chịu,…Tất cả những triệu chứng bệnh viêm niệu đạo này đều gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người bệnh.

Anh Trần Thành A. (28 tuổi, đường Thanh Niên) chia sẻ “tôi cảm thấy vô cùng khó chịu bởi cảm giác đau buốt khi đi tiểu của bệnh viêm niệu đạo. Ban đầu tôi không hề biết mình mắc bệnh cho đến khi đi khám Trước đó tôi thấy mình có biểu hiện khó chịu trong việc đi tiểu nghĩ một hai ngày thì khỏi, nhưng không ngờ nó kéo dài, mà với xu hướng ngày càng nặng hơn. Ban đầu chỉ là đi tiểu buốt, nhưng càng ngày việc đi tiểu càng đau buốt hơn, cảm giác rùng mình khó chịu. Hơn nữa, biết là cảm giác đi tiểu đau buốt như vậy nên là luôn có tâm lý sợ hãi mỗi khi đi tiểu. Tình trạng này xảy ra khiến cho cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều, lúc nào cũng mặt nhăn mày nhó”.

ảnh hưởng của viêm niệu đạo

Không chỉ anh Thành A. mà rất nhiều người bệnh khác đều chia sẻ họ tỏ ra rất lo lắng, khó chịu khi gặp phải tình trạng này. Ngoài ra, bệnh viêm niệu đạo có thể gây cảm giác đau khi quan hệ tình dục nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm giảm khoái cảm tình dục gây ảnh hưởng tới đời sống gối chăn và hạnh phúc gia đình.

Như vậy, những gì mà bệnh viêm niệu đạo gây ra đối với đời sống của người bệnh là rất lớn, đấy là chưa kể đến việc bệnh còn có thể gây ra những ảnh hưởng khác đến sức khỏe của người bệnh như gây viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, thậm chí suy thận. Hoặc nguy hiểm hơn là viêm niệu đạo do những nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục như lậu, chlamydia,…có thể lây truyền sang người khác, cũng như gây ra những biến chứng, thậm chí là vô sinh ở nam giới. Do đó, khi có những biểu hiện nghi ngờ bệnh, hoặc những biểu hiện khó chịu về đường tiểu, người bệnh nên đi khám chuyên khoa sớm để được chữa trị.

Ở Hà Nội, người bệnh có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn để khám, tư vấn và chữa trị kịp thời. Tại đây với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và chữa trị cho người bệnh. Để tiết kiệm thời gian, người bệnh có thể đặt lịch hẹn khám trước khi đến khám để được hưởng những ưu đãi.

Share.

About Author